[Small Press] Dù sao cũng phải công nhận, suốt 100 năm qua, phụ nữ Việt Nam vẫn luôn đẹp!

Mỗi năm trôi qua, tiêu chuẩn thời trang và sắc đẹp của chị em phụ nữ lại thay đổi rõ rệt. Giả dụ như năm nay tóc bông xù là mốt thì chắc chắc sang tới năm sau, tóc thẳng tự nhiên sẽ lại lên ngôi. Tiếp nối thành công của series hành trình sắc đẹp 100 năm ở các quốc gia, nhóm 100 Years Of Beauty tiếp tục ra mắt thêm clip một clip phiên bản Việt Nam.

Chỉ sau 15 tiếng đăng tải, đoạn video thú vị này đã thu hút tới hơn 553.000 lượt xem, 12.000 lượt like và hơn 5.000 chia sẻ. Nói sơ sơ vậy là bạn đủ hiểu độ hot rồi chứ ạ? Còn giờ thì thử kéo xuống dưới xem suốt 1 thế kỷ qua, phụ nữ nước mình thay đổi như thế nào nhé!

Suốt 100 năm, tiêu chuẩn sắc đẹp của phụ nữ Việt Nam đã có nhiều sự thay đổi cực kỳ thú vị.

Thuở xa xưa nhất, phụ nữ nước mình chỉ toàn đội khăn mỏ quạ, nhuộm răng đen và tuyệt nhiên chẳng có chút phấn son đậm đà nào trên mặt.

Sang tới những năm 1920s, khi mà trào lưu son phấn bắt đầu thịnh hành hơn, các bà các mẹ chúng mình đã biết tô son đỏ, vấn tóc gọn gàng hơn một chút cho lộ khuôn mặt thanh tú rồi.

Khoảng chục năm sau, tóc uốn xoăn tít đã được cải biên thành tóc vấn gọn gàn. Ra đường, cô nào cô nấy đều như hoa hậu chuẩn bị lên nhận giải vậy.

Phụ nữ miền Bắc những năm 50s thì chỉ trung thành với tóc búi lệch thanh tú cùng son đỏ truyền thống. Trái lại, phái đẹp miền Nam bắt đầu đổi mới với tóc uốn xoăn lọn to và làm phồng ở trên đỉnh đầu.

Những năm 70s thì người Bắc vẫn còn đang mải đi chiến đấu, thiết gì đến trang điểm cầu kì. Còn người miền Nam đã update ngay xu hướng tóc xoăn, vòng ngọc trai, mắt khói của phương tây rồi.

Tới những năm 80s thì miền nào cũng như miền nào, cô nào cô nấy đều cắt tóc ngắn nhiều layer, tạo cảm giác mình chẳng có gì ngoài tóc…Thôi thì điểm cộng là ai cũng nhí nhảnh, trẻ trung.

Năm 1990s, trào lưu uốn mái, đeo băng đô và đeo khuyên tai bản to chính thức lên ngôi. Tất nhiên, son đỏ vẫn cứ là bá đạo nhất.

Những năm 2000s, chị em khắp cả nước đã kịp update tóc xoăn bồng bềnh, đeo phụ kiện và trang điẻm cuốn hút hơn rồi.

Và tới tận bây giờ, ai nấy cũng đều quay về với tóc thẳng suôn mượt cùng các makeup đơn giản. 100 năm qua, phụ nữ Việt Nam chưa bao giờ hết đẹp cả!

Để ý kỹ một chút, bạn sẽ nhận ra nhân vật chính trong clip chính là Isabelle Du, Hoa Hậu người Việt tại Mỹ năm 2017. Lớn lên ở thành phố Los Angles, Isabelle từng có cơ hội tham gia nhiều chương trình truyền hình thực tế như The Tyra Banks Show, Project Runway.

Tới năm 2009, cô trở về Việt Nam và hoạt động dưới tư cách người mẫu, diễn viên. Vai nữ chính trong bộ phim Nữ Vệ Sĩ, đóng cặp cùng diễn viên Nathan Lee, cũng là vai diễn để đời của Isabelle. Sau tác phẩm này, cả hai đã có một thời gian hẹn họ cùng nhau nhưng hiện đã “đường ai nấy đi”.

Theo Trí Thức Trẻ