[Small Press] Nhà có bà bầu, không khí trở nên khác hẳn. Mọi thứ dường như nhẹ nhàng hơn, vui vẻ hơn mà cũng nâng niu hơn để chào đón sinh linh bé bỏng đang tượng hình trong bụng vợ. Không chỉ vì những thay đổi bên trong khiến mẹ bầu khó chịu, mà sự nặng nề của cơ thể cũng khiến cô ấy luôn cảm thấy mệt mỏi, đồng thời còn dễ cáu kỉnh, khó chịu nữa. Vì thế các anh chồng đừng nói những điều này với vợ bầu nhé:

1. Có gì mệt mỏi đâu mà cứ than vãn vậy?

Câu nói này không chỉ vô tâm mà còn vô cùng lạnh lùng. Hãy nhìn sự thay đổi trong cơ thể của cô ấy: Đứa con đang lớn dần trong bụng; Lưng mỏi nhừ; Ốm nghén lên ốm nghén xuống; Bước đi nặng nề; Hay bị chuột rút; Bị mất ngủ; Cứ phải đi tiểu liên tục. Ừ thì anh không phải cô ấy nên không thể biết những gì vợ mình đang thật sự cảm thấy, nhưng nếu có mắt nhìn và biết suy nghĩ, một người chồng sẽ biết vợ bầu mệt mỏi là đương nhiên, và nhiệm vụ của anh ta là giúp vợ cảm thấy thoải mái hơn. Massage, cắt móng tay móng chân giúp, nói chuyện vui vẻ… chẳng có gì là quá đối với người đang mang nặng và sẽ đẻ đau đứa con thân yêu của anh cả. Nếu vợ bầu than mệt, hãy tin và tìm mọi cách giúp đỡ.

2. Anh cảm thấy hơi sợ khi nhìn vào bụng em
Dù có chút thành thật khi nói câu ấy, hãy nghĩ đến cảm giác của vợ khi nghe được. Cô ấy sẽ cảm thấy buồn lắm. Nếu nhạy cảm, cô ấy còn buồn cả phần của con nữa. Con càng lớn, bụng càng lớn, và dù vóc dáng vợ có thay đổi khá nhiều thì cũng là vì con. Đứa con chung của hai người, nhưng chỉ có vợ phải vất vả, bố nên biết trân trọng và biết ơn vì điều đó, đừng để những điều nhỏ nhặt khác làm tổn thương vợ mình.
Tuy nhiên, nếu cảm thấy hơi sợ thật, lời khuyên chân thành cho anh là đừng bao giờ vào phòng sinh cùng vợ, anh sẽ bị ngất xỉu cho xem.

3. Em bị bể dáng rồi!
Quyết định có con, người vợ đã xác định sẽ hi sinh rất nhiều, trong đó có những đường cong của cơ thể. Dù đã biết như thế, vợ cũng sẽ vô cùng tủi thân khi nghe được câu này. Tại làm sao mà mình cực khổ như thế, hi sinh như thế để sinh con cho anh ta, anh ta lại buông lời chê bai mình? Nếu anh bảo, không, đó chỉ là một câu cảm thán, thì vâng, đó là một câu cảm thán nhưng hàm ý chê rất rõ ràng. Người thường còn nhận ra được điều ấy, thì với một bà bầu đang vô cùng nhạy cảm sẽ nhận ra ngay.

Tất cả những lời nói liên quan đến vóc dáng của vợ bầu, hãy cất ngay lại. Hãy ca ngợi và động viên nàng để thai kỳ của vợ dễ dàng hơn một chút, hạnh phúc hơn nhiều lần. Con của anh cũng sẽ ngoan ngoãn và hạnh phúc hơn đấy.167879980-husband-playing-the-guitar-for-pregnant-wife-gettyimages

4. Sao tự nhiên lại khóc?
Đúng vậy, không ai bắt nạt, không ai làm gì hết, tại sao phải khóc? Câu trả lời là do hormone. Sự thay đổi của hormone khiến các bà bầu trở nên vô cùng nhạy cảm với những nỗi buồn bất ngờ, những thất vọng, những chán chường, và cả những đau đớn, mệt mỏi. Chính vì thế, thay vì hỏi một cách dửng dung và còn có vẻ trách móc, hãy tiến đến ôm vợ mình. Hãy hỏi vợ xem anh có thể giúp em được gì đây! Hãy nói là có anh ở đây. Hãy tìm mọi cách để xoa dịu. Đó là liều thuốc an thần vô cùng hiệu quả và nó không hề khó để làm, đúng không nào?

5. 10 giờ khuya rồi, anh chẳng muốn đi đâu cả
Khi vợ thèm món gì đó vào buổi đêm, đừng ích kỷ đến mức từ chối như thế. Vì cơn thèm của các bà bầu rất mạnh mẽ, nó có thể khiến cô ấy mất ngủ nếu không được đáp ứng. Ừ thì chịu khó một tý, coi như là vì con nữa cũng được mà, phải không nào?
Và anh có nghĩ đến ngày vợ chuyển dạ không? Thời điểm đó có thể xảy ra vào lúc 2-3 giờ sáng của bất kỳ một ngày nào đó, hoặc vào một lúc mà anh chẳng bao giờ ngờ tới. Vậy thì chuẩn bị sẵn sàng ngay từ lúc này cũng không phải là muộn. Chồng của vợ bầu luôn cần sẵn sàng và nhạy bén trong mọi tình huống khẩn cấp như thế.