Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, làn da bắt đầu lão hóa, đồng nghĩa với việc collagen, elastin dưới da bắt đầu giảm sút từ tuổi 18 – sớm hơn rất nhiều so với thời điểm chúng ta nhận thức được sự thay đổi của làn da, gương mặt.

Chống – điều trị lão hóa không bao giờ là quá sớm

Trước khi bạn thấy các nếp nhăn, collagen – elastin đã bị suy giảm từ rất lâu (ảnh minh họa)

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, làn da bắt đầu lão hóa, đồng nghĩa với việc collagen – elastin dưới da bắt đầu giảm sút từ tuổi 18 – sớm hơn rất nhiều so với thời điểm chúng ta nhận thức được sự thay đổi của làn da, gương mặt. Điều đáng sợ là một khi đã xuất hiện, thì các dấu hiệu lão hóa đến rất nhanh, ồ ạt và khó kiểm soát. Lý do là bởi khi collagen và elastin hao hụt chưa nhiều thì vẫn còn đủ sức chống đỡ cho cấu trúc da không sụp đổ.

Giống như mọt gỗ ăn tủ, cái tủ có thể trông vẫn hoành tráng, nhưng ở trong đang mọt rỗng, sập xệ từng ngày. Để một cái tủ gỗ được bền, bạn cần nhận biết những tiếng cọt kẹt đầu tiên và xử lý sớm. Tương tự như vậy, chống lão hóa từ khi còn trẻ là cách tốt nhất để trẻ thật lâu.

Mỹ phẩm không thể khắc phục được các nếp nhăn

Khi da nhăn do mất nước, mỹ phẩm là một sự lựa chọn tốt. Nhưng với nếp nhăn gây ra bởi lão hóa thì mỹ phẩm, kể cả các loại collagen bôi cũng mang lại một số 0 tròn trĩnh trong việc xóa nhăn. Mỹ phẩm chỉ có tác dụng trên bề mặt da, trong khi các nếp nhăn, sự chùng cơ do lão hóa là hậu quả của sự sụp đổ lớp collagen, elastin ở sâu dưới trung và hạ bì.

Các phân tử mỹ phẩm nói chung, collagen nói riêng không thể thẩm thấu qua da bởi kích thước phân tử của nó là từ khoảng 3000 – 50.000 Dalton (đơn vị đo của phân tử), lớn hơn nhiều lần với kích thước cho phép để thẩm thấu qua da là khoảng 500 Dalton..

Thực phẩm chức năng bổ sung collagen không “thần thánh” như bạn tưởng

Khi vào cơ thể, collagen luôn ưu tiên “nuôi” các cơ quan nội tạng trước khi đến được với làn da. Vì thế, lượng collagen cung cấp qua chế độ dinh dưỡng được cơ thể sử dụng để tái tạo da là vô cùng ít ỏi. Đó là chưa kể các loại thực phẩm chứa collagen như chân giò, cánh gà, thịt đỏ…còn chứa nhiều chất béo, ăn quá nhiều có thể thừa cân và gây ra một số bệnh. Với các loại thực phẩm chức năng bổ sung collagen, kết quả sẽ khả quan hơn xong cũng không thể tránh được việc collagen “thất thoát” do các bộ phận bên trong cơ thể hấp thu.

Cần biết chọn lựa công nghệ tăng sinh collagen phù hợp

Đến thời điểm hiện tại, các công nghệ tăng sinh collagen, elastin trực tiếp tác động lên da được giới chuyên môn đánh giá là tối ưu nhất trong việc cải thiện các dấu hiệu lão hóa, và một số công nghệ đã được các tổ chức khoa học uy tín thế giới như FDA Hoa Kỳ chứng nhận là Ultherapy, Thermage, Sóng Cao Tần, Ice Coax Med, laser LPAP… Tuy nhiên, mỗi công nghệ lại có 1 thể mạnh và phát huy “sở trường” ở 1 lớp nhất định của da. Vì thế, bạn cần biết lựa chọn và kết hợp các công nghệ sao cho phù hợp với tình trạng làn da, gương mặt và mong muốn của bản thân.

Ultherapy là công nghệ sóng siêu âm hội tụ vi điểm duy nhất trên thế giới được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về khả năng tác động đến tận lớp cân cơ – hạ bì ở độ sâu 4.5 mm trong điều trị trẻ hóa. Công nghệ này kích thích sản sinh collagen và elastin, đồng thời tác động đặc biệt hiệu quả tới lớp cơ, từ đó xóa mờ rãnh nhăn sâu, săn chắc mô cơ, thon gọn má, nọng cằm, nâng cung mày, mí mắt….

Laser LPAP  là Tiêu chuẩn vàng) đối với các trị liệu làn da dành cho người châu Á, trong đó có trị nám, tàn nhang, làm mịn da, trẻ hóa bề mặt da. Với LPAP, da sẽ sạch sẽ, thông thoáng, mịn màng và tươi sáng.

Sau 24 năm, gương mặt thạc sỹ KT-MC Thanh Mai trẻ trung, thon gọn hơn nhờ những công nghệ đỉnh cao tại thẩm mỹ viện của mình (Trái: 1993; Phải: 2017)

Khi có được sự vững chắc cho lớp cân cơ ở hạ bì, mật độ collagen dày đặc ở lớp trung bì, độ ẩm và khả năng trao đổi chất tuyệt vời trên bề mặt da, gương mặt bạn sẽ trở lên thon gọn, làn da săn chắc, mịn màng, trẻ trung, sáng đẹp. Đây là lý do BB Thanh Mai, thẩm mỹ viện do MC Thanh Mai điều hành quy tụ tất cả các công nghệ trẻ hóa đỉnh cao trên thế giới, tác động từ lớp cơ, hạ bì, trung bì đến thượng bì.

Tại đây, quý khách có thể lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với mức độ lão hóa, nhu cầu và điều kiện của bản thân và tin tưởng rằng mình có thể trẻ đẹp hơn 10 năm, thậm chí 20 năm trước.

Nguồn: Tổng hợp